TAM ĐẠI MITTING KỶ NIỆM 8-3

Sáng 6/3, Hội LHPN xã Tam Đại long trọng tổ chức lễ mitting kỷ niệm 103 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1973 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng.

phunu1

Noi gương các thế hệ PN đi trước nói chung, PN Tam Đại nói riêng đã một lòng thuỷ chung với Đảng, đi theo con đường mà Đảng đã vạch ra, lớp lớp PN đã phát huy truyền thống đấu tranh oanh liệt đánh giặc cứu nước.Ghi nhận trên trang sử vẽ vang của quê hương Tam Đại có 34 mẹ VNAH là những tấm gương kiên trung, còn biết bao mẹ liệt sỹ đã ngã xuống vĩnh viễn ra đi không bao giờ trở lại, có mẹ đã hiến dâng từ 6 người con và 01 người chồng thân yêu của mình cho tổ quốc như mẹ VMAH Huỳnh Thị Điểm, các mẹ đã góp phần tô thắm, làm rạng rỡ truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, chịu thương, chịu khó của phụ nữ Tam Đại trong 2 cuộc kháng chiến đầy hy sinh gian khổ, song thắng lợi hết sức vẽ vang.

phunu2

Đặc biệt sau 8 năm thành lập xã, phụ nữ Tam Đại đã có mặt trên tất cả các lĩnh vực lĩnh vực, hăng hái tham gia các phong trào của Hội cũng như việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tỷ lệ phụ nữ được nâng cao kiến thức và tiếp cận KHKT ngày càng tăng, 90% phụ nữ nông nghiệp biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Hội còn đẩy mạnh huy động nguồn vốn tại chổ, tranh thủ các nguồn vốn bảo lãnh tín chấp gần 1.358.800.000 đồng giải quyết cho gần 128 hội viên phụ nữ vay vốn, đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, buôn bán, chăn nuôi, trồng cây nguyện liệu phát triển kinh tế, ốn định cuộc sống và giúp cho 15 hộ phụ nữ thoát nghèo. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá. và cuộc vận động ” học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được triển khai nhân rộng. Công tác xây dựng Hội được chú trọng thông qua việc tổ chức, củng cố phong trào vững mạnh từ chi- tổ.

phunu3

phunu4

Phát huy truyền thống của phụ nữ, trong những năm qua, HVPN Tam Đại đã hưởng ứng đóng góp xây dựng được 03 ngôi nhà tình thương cho HVPN nghèo trên toàn xã với số tiền là : 45 triệu đồng và đóng góp số tiền ủng hộ quỹ mái ấm tình thương là: 50 triệu đồng. Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”về phong trào này, tại lễ ming ting kỷ niệm sáng 6/3, Hội LHPN Tam Đại đã triển khai vận động Quỹ mái ấm tình thường và tiến hành mổ heo đất tiết kiệm. Với 91 con heo đất được chị em phụ nữ 6 thôn trên địa bàn, phụ nữ Tam Đại đã vận động được số tiền trên 20 triệu đồng.

Nhất Linh

Ngôồn:phuninh.gov.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: