HIỆU QUẢ TỪ MỘT TRANG TIN ĐIỆN TỬ

                                                                                                          Thanh Sơn

Sau một thời gian đi vào hoạt động trang tin điện tử của Chi đoàn Đại An (xã Tam Đại) tại địa chỉ http://chidoandaian.tk đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia truy cập và thực sự trở thành diễn đàn và là nơi học hỏi giao lưu, trao đổi thông tin của đoàn viên thanh niên thôn Đại An.trang-web2

Chỉ trong khoảng thời gian 6 tháng hòa mạng internet nhưng số lượt truy cập của trang tin đã gần tám ngàn lượt. Con số này tuy khiêm tốn nhưng đã nói lên được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên thôn Đại An bởi số lượt truy cập hằng ngày cao hơn nhiều so với số lượng ba mươi đoàn viên thanh niên của chi đoàn.
Trước tiên nhờ vào sự đa dạng về nội dung của trang tin mà đã thu hút được đông đảo người truy cập. Hiện nay trang tin này có hơn mười thư mục chính và nhiều thư mục phụ có nội dung tương đối hấp dẫn. Nếu mục Tin hoạt động là nơi phản ảnh những hoạt động đoàn hội đội vừa xảy ra trên trên địa bàn xã thì mục Đất và người Tam Đại là nơi phản ảnh đầy đủ vùng đất và con người Tam Đại hào hùng qua những năm tháng chiến tranh gian khổ đến công cuộc xây dựng xã nông thôn mới hiện nay. Mục Tiện ích tin học là nơi phổ biến những kỹ năng về tin học mà đông đảo bạn trẻ yêu mến tin học quan tâm thì mục Học tiếng anh là phần đất dành cho những đoàn viên thanh niên đam mê ngoại ngữ. Nếu mục Tuyên truyền luật là nơi phổ biến những văn bản, chính sách mới thì mục Trò chơi pháp luật là nơi thu hút đông đảo thành viên của câu lạc bộ À ra thế Đại An tham gia nhất bởi đây là nơi đăng tải lại những bộ câu hỏi trên chương trình À ra thế của Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, nhiều đoàn viên của chi đoàn đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng ở chuyên mục này của Báo pháp luật. Mục Ảnh chi đoàn là nơi lưu giữ những khoảnh khắc những hoạt động của chi đoàn trong suốt thời gian qua còn các thư mục Tình bạn tình yêu, Truyện cười, Thơ tình, Chia sẻ cảm xúc là nơi để đoàn viên thanh niên thư giãn, giải trí. Đến nay đã có gần 800 bài viết được đăng tải ở các mục khác nhau với số lượng người xem cho từng bài viết có lúc lên đến một trăm lượt và hàng trăm phản hồi từ độc giả. Anh Nguyễn Quốc Sử, nguyên Phó Bí thư chi đoàn Đại An người có ý tưởng thành lập và trực tiếp điều hành trang tin cho biết: “việc thành lập trang tin nhằm cập nhật những thông tin hoạt động mới nhất của chi đoàn đến các bạn đoàn viên thanh niên của chi đoàn và để nhiều thanh niên đi làm ăn xa nắm bắt được tình hình ở địa phương”. Từ ngày có trang tin điện tử mọi hoạt động của chi đoàn dường như sôi nổi hơn, các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động cũng như lịch sinh hoạt hằng tuần, tháng của chi đoàn được Ban chấp hành thông báo trên trang tin và đoàn viên thanh niên vào xem, trực tiếp góp ý cho Ban chấp hành thông qua hệ thống email tự động. Qua đó đã có nhiều ý kiến hay đóng góp cho chi đoàn và đưa vào thực hiện. Hầu hết đoàn viên của chi đoàn đều sử dụng thành thạo internet nên việc gửi giấy mời họp thường kỳ được gửi bằng thư điện tử và thông báo trên trang tin nên tiết kiệm được thời gian và mang tính hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Nói về hiệu quả của trang tin điện tử anh Hồ Ngọc Dương – Bí thư Đoàn xã cho biết: “Đây là một trong những sáng tạo của Chi đoàn Đại An trong công tác vận động và tập hợp thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Hiệu quả của trang tin nội bộ đem lại là rất lớn nó góp phần tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của chi đoàn Đại An và cả toàn xã. Đây là cách làm hay cần duy trì và phát huy trong thời gian đến”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: